Mountain View

Moussaka – món bánh ngây ngất của xứ sở các vị thầnMoussaka là món ăn truyền thống của đất nước Hy Lạp, được làm từ cà tím thái lát, thịt cừu bằm nhuyễn, hành, bơ, trứng, sữa, phô mai và gia vị đem bỏ lò ăn cùng nước sốt cay thơm lừng.


Có nhiều tranh cãi về xuất xứ của Moussaka. Moussaka là một món ăn khá phổ biến ở các nước vùng Trung Đông, nhưng có lẽ công thức chế biến của người Hy Lạp quá ngon nên hầu hết mọi người đều nghĩ  Hy Lạp là quê hương của Moussaka … Nếu bạn đến du lịch Hy Lạp và hỏi một người dân bản xứ món ăn đặc sản Hy Lạp, câu trả lời mà bạn nhận được sẽ là Moussaka. Và nếu đến Italy bạn nhắc tới Moussaka,  là mọi người biết ngay nó từ Hy Lạp.


Ăn Moussaka kèm với những lát bánh mì baguette nướng rồi thêm cả tỏi tươi lên và phết bơ...

Moussaka là món ăn truyền thống của đất nước Hy Lạp, được làm từ cà tím thái lát, thịt cừu bằm nhuyễn, hành, bơ, trứng, sữa, phô mai và gia vị đem bỏ lò ăn cùng nước sốt cay thơm lừng. Món Moussaka này cũng tương tự như món Lasagna của Ý. Dai ly Aeroflot Người ta dùng nhiều loại pho mai và thịt bò xay trộn chung với thịt heo xay cho đỡ xơ.
Món Moussaka ở Hy Lạp khá dày vì họ xếp nhiều lớp cà tím thái mỏng, nhiều lớp thịt và hành băm nhuyễn, nên món ăn khá "nặng nề" so với món Moussaka ở Thổ, chỉ có phần lớn là cà tím và một ít thịt băm cho có hương vị.


Ngon nhất là khi dùng moussaka cùng ngụm vang Hy Lạp, loại vang có mùi gỗ thông rất đặc trưng, ngọt dịu, thơm nồng mà mát lạnh.


Chế biến moussaka, đôi khi người ta còn cho thêm cả mì ống để ăn cho no


Moussaka khi ăn mềm và dai khá giống món lasagna thịt bằm của Ý.

 

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment