Mountain View

Mì Udon - tinh túy hương vi ẩm thực xứ sở Phù Tang

Mì Udon được coi là một trong những món ăn truyền thống đặc sắc không thể thiếu trong bữa ăn người Nhật Bản.


Mì Udon, “quốc hồn” của Nhật Bản được chế biến vô cùng công phu. Ban đầu bột để làm mì được cho trong bao ni lông lớn. Người làm mì sẽ giẫm chân lên bao bột. Thời gian giẫm càng lâu thì bột làm mì càng dẻo, có ảnh hưởng đến độ dai của mì sau này.
Sau khi giẫm, bột mì được cuốn vào một thanh tròn và được cán đến khi mỏng dẹt. Công đoạn tiếp theo là dùng dao sắc để cắt mì. Sau khi cắt xong, chúng ta đã có sợi mì Udon, thường được sử dụng để chế biến các món ngon hảo hạng ở Nhật.Mì Udon nguyên thủy là Goto-Udon với đặc trưng mảnh và tròn hơn mì ngày nay.Dai ly VietNam Airlines  Oshi-bori Udon là mì chan bằng nước súp củ cải trắng với tương miso và cá ngừ khô bào mỏng. Mì Udon cũng thường được ăn với xì dầu, vừa tạo vị, tạo hương vừa đẹp mắt.
Kawaga được xem là Vương quốc mì Udon với 900 cửa hàng kinh doanh loại mì này. Ở đây, có một loại taxi vô cùng đặc biệt là “taxi mì Udon” bởi trên nóc xe trang trí tô mì Uddon khác hấp dẫn.

Udon không chỉ là đặc sản mà còn là món ăn cầu may của người Nhật Bản. Khi một gia đình xây sửa nhà, người chủ gia đình sẽ phải nằm trong bồn tắm và ăn mì Udon. Ăn Udon khi đang tắm là lời cầu khấn mong cho việc xây nhà được trót lọt, gia đình ấm êm. Vậy mới nói ẩm thực đóng một phần vô cùng quan trọng trong cuộc sống tâm linh của gia đình của người Nhật.
Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment