Mountain View

Bí kíp sinh tồn khi gặp tình huống khẩn cấp dành cho du khách

Những tình huống khẩn cấp thường xảy ra bất ngờ và chúng ta không thể lường trước được. Chính vì vậy du khách nên trang bị một số kỹ năng và vật dụng để đảm bảo an toàn dù đi bất kỳ nơi đâu
> Liên hệ đặt mua vé máy bay đi los angeles giá rẻ

Sử dụng nguồn lực tại địa phương

Nếu bạn có một chuyến du lịch ra nước ngoài thì các đại sứ quán hoặc lãnh sự quán gần nhất luôn là nguồn trợ giúp đắc lực khi gặp các tình huống khẩn cấp. Một số loại thẻ tín dụng cũng cung cấp dịch vụ này nhờ đặc quyền dành cho thành viên. Bạn nên kiểm tra các chương trình lợi ích dành cho thẻ của mình.

Sử dụng các ứng dụng trên điện thoại thông minh như Google Shopping và Yelp cho phép người dùng sử dụng các bộ lọc để tìm những doanh nghiệp địa phương có bán sản phẩm hoặc dịch vụ họ cần.

Luôn mang theo chai nước

Hãy luôn mang theo chai nước khi đi du lịch. Ảnh: Travel This Planet.

Nước chính là vật phẩm quan trọng nhất trong trường hợp khẩn cấp. Hãy chuẩn bị những chai nước rỗng, những loại có thể dễ dàng cất vào túi và mang theo. Việc mang chai nước rỗng luôn là sự lựa chọn sáng suốt so với việc mang theo nước đóng chai sẵn bởi bạn không thể mang qua cổng kiểm tra an ninh. Thêm vào đó, rất nhiều nguồn nước ở nước ngoài có thể uống trực tiếp.

> Khám phá những địa danh thú vị tại Cuba trong chuyến du lịch với vé máy bay đi cuba giá rẻ
Đồ ăn là hành trang thiết yếu

Ngoài nước uống, đồ ăn cũng là sản phẩm khó tìm và cất giữ trong lúc di chuyển. Bí quyết ở đây chính là lựa chọn sử dụng các thực phẩm dễ hỏng đầu tiên, sau đó tiêu thụ những loại có thể để lâu. Những thực phẩm dùng trong tình huống khẩn cấp chứa đầy calo giúp cung cấp năng lượng. Mức calo được khuyến cáo cho nữ giới là 1.500 -2.000 calo/ngày, với nam giới là 2.000-2.500 calo/ngày.

Những dụng cụ cơ bản

Một chiếc móc chìa khóa đa năng có thể giúp bạn xử lý nhiều tình huống khẩn cấp. Ảnh: Pinterest.

Những vật dụng đa năng như chiếc móc chìa khóa có còi và đèn pin đeo kèm luôn là sự lựa chọn sáng suốt dành cho du khách. Những trường hợp như lở tuyết hay lở đất có nguy cơ khiến bạn bị lạc. Còi là công cụ quan trọng giúp người khác xác định được vị trí của bạn và tới giúp đỡ.

Đèn pin là vật dụng thiết yếu trong mọi trường hợp, thậm chí nguồn sáng nhỏ nhất có thể dẫn tới nơi an toàn. Ngoài ra, hãy mang theo gói diêm chống nước nhỏ và những vật dụng để vệ sinh cá nhân.

Giữ liên lạc

Việc giữ liên lạc luôn giữ vai trò hết sức quan trọng trong trường hợp khẩn cấp, vì vậy điện thoại di động có khả năng trở thành thiết bị cứu sống bạn. Không dừng lại ở việc nghe radio và tiếp cận các nguồn thông tin, bạn còn có thể tải các ứng dụng hỗ trợ dịch vụ khẩn cấp hay bản đồ trú ẩn.

Hãy đảm bảo với nhà cung cấp rằng bạn có thể dùng dịch vụ khi ở nước ngoài. Chi phí chuyển vùng khá tốn kém, nhưng xứng đáng nếu nó giúp bạn an toàn.

Ngoài ra, bạn nên tải lên bộ nhớ đám mây bản sao của những tài liệu quan trọng như hộ chiếu, và mang theo tới bất cứ đâu trên thế giới. Đừng quên mang theo sạc dự phòng.
> Dai ly vietnam airlines xin được tư vấn cho du khách cách mua vé máy bay đi nha trang giá rẻ

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment