Mountain View

10 địa danh du lịch nên đi trước khi nó bị phá hủy

Hãy đến với những địa danh thú vị và hấp dẫn dưới đây để tận hưởng mọt kỳ nghỉ sôi động và tràn đầy năng lượng trước khi chúng bị ảnh hưởng bởi sự biến đổi khí hậu

1. Canada

Địa hình Canada nằm ở vùng bờ biển bị xói mòn và bão lụt nên đây là khu vực có thể phải chịu tác động lớn do hiện tượng biến đổi khí hậu và ảnh hưởng của bão mạnh dẫn tới mực nước biển dâng cao.

2. AlaskaCũng gặp tình trạng tương tự Canada, Alaska cũng có thể bị xói mòn bờ biển và có nguy cơ bị nhấn chìm trong vòng 100 năm nữa. Đồng thời hiện tượng băng tan trên biển cũng khiến nơi này bị ảnh hưởng.
> Xem thêm: vé máy bay đi mỹ giá rẻ

3. Vịnh Persian


Theo công bố vừa mới đây cho rằng vịnh Persian có thể biến mất vào năm 2090. Vịnh này cũng như Abu Dhabi, Dubai và thành phố Kuwait cũng nằm trong vùng có nguy cơ khi nhiệt độ tăng lên đến 165 - 170oC khiến khu vực này trở thành sa mạc rất nóng mà con người không chịu đựng được. 

4. Quần đảo Marshall

Quần đảo Marshall

So với những quần đảo khác trong khu vực Thái Bình dương, quần đảo Marshall có địa hình thấp hơn mực nước biển nên có nguy cơ bị nước biển nhấn chìm trong vòng 100 năm nữa.

Không chỉ có vậy, việc sử dụng nguyên liệu dầu với các chất gây hiệu ứng nhà kính cũng khiến nhiệt độ gia tăng. Điều này dẫn đến hiện tượng băng trên đại dương tan khiến mực nước biển dâng cao. Sau hơn 30 năm nữa, mực nước biển ở Nam Thái Bình Dương có thể tăng hơn 30,48cm. Trong khi đó, hầu hết các đảo ở Marshall chỉ cao hơn 1m82 so với mực nước biển, có nghĩa là vùng này nằm trong vùng có nguy cơ cao.

5. Miami

Miami

Thành phố Miami nằm trên một vùng đá vôi và đang đối mặt với hiện tượng nước biển dâng. Vào mùa xuân nơi đây phải đối mặt với lũ lụt tăng cao và mùa thu là hiện tượng thuỷ triều dâng với mực nước biển tăng cao. Cũng giống như quần đảo Marshall, Miami chỉ cao hơn mực nước biển 1m82.
> Quần đảo phú quốc là điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong hè này, đặt mua vé máy bay đi phú quốc để có cơ hội khám phá quần đảo xinh đẹp này

6. Thành phố New York

Thành phố New York

Người ta thường biết tới New York là một thành phố năng động và hiện đại, nhưng ít ai biết rằng nơi đây có hơn 3.700 dặm bờ biển chịu ảnh hưởng của thuỷ triều. Tình từ năm 1900 đến nay, mực nước biển ở đây đã tăng thêm 30,48cm, cao hơn so với trung bình chung của thế giới. Nếu cứ theo đà đó, năm 2080, dải bờ biển của thành phố sẽ không còn.
7. Sông băng Greenland

Sông băng Greenland

Hiện tượng nước biển dâng có thể gây tác động lớn tới dòng sông băng Greenland. So với ngọn núi băng và băng trôi trên đại dương, sông băng này có nguy cơ cao bị ảnh hưởng do mực nước biển dâng hơn cả.

8. Honolulu, Hawaii

Honolulu, Hawaii

Quần đảo thiên đường Hawaii được dự đoán là nơi hứng chịu nặng nề nhất của hiện tượng nước biển dâng toàn cầu, theo một nghiên cứu của đại học Urbino ở Ý. Băng tan làm mực nước biển dâng khắp thế giới và Honolulu dường như là vùng mực nước dâng cao nhất.
9. Đông Nam Á

Đông Nam Á

Các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á cũng đang phải gánh chịu hậu quả của hiện tượng biến đổi khí hậu với bão lụt nhiều và mạnh hơn, tàn phá nặng nề hơn. Các dải bờ biển và đất liền ở đây dự đoán biến mất như khu phía đông, đông nam và Nam Á. Trong khi đó, nhiệt độ toàn cầu tăng làm băng tan và mực nước biển dâng. Cuối thế kỷ 21, dự đoán nhiều khu vực ở đây sẽ ngập trong nước và không có người sinh sống. Các quốc gia có nguy cơ gồm Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Ấn Độ, Bangladesh, Indonesia, Thái Lan, Philippines và Myanmar.
10. Sacramento

Sacramento

Sacramento không chỉ nằm bên bờ biển mà còn nằm trong vùng có nguy cơ biến mất trong vòng 100 năm nữa do mực nước biển tăng cao.
> Săn vé máy bay đi ba lan giá rẻ

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment