Mountain View

Nhà Trắng mở cửa đón tiếp du khách

Tour tham quan Nhà Trắng - nơi ở của gia đình tổng thống là một trong những tour được nhiều du khách lựa chọn khi đến với xứ cờ hoa bằng tấm ve may bay di my. Tuy nhiên, thời gian vừa qua Nhà Trắng đã đóng cửa do phục vụ cho cuộc bầu cử tổng thống Mỹ và sẽ được mở cửa trở lại vào ngày 7/3 - Theo CnTraveller

“Tôi rất vui mừng được mở cửa Nhà Trắng để đón hàng trăm nghìn lượt du khách đến thăm. Nhà Trắng là một địa điểm du lịch rất hấp dẫn, và chúng tôi hào hứng chia sẻ với mọi người về vẻ đẹp và lịch sử của công trình này. Tôi cam kết phục hồi và bảo tồn một công trình mang tính biểu tượng của quốc gia”, Đệ nhất phu nhân Mỹ - bà Melania Trump cho biết trong một tuyên bố.


Tham quan Nhà Trắng là một hoạt động yêu thích và được nhiều du khách mong đợi khi đến Mỹ. Ảnh: USA Today.
> Đến với thủ đô Hà Nội bằng tấm ve may bay di ha noi gia re để có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn 
Nhà Trắng là công trình kiến trúc nổi tiếng của thủ đô Washington nói riêng và nước Mỹ nói chung. Nó được xây dựng năm 1792 và hoàn thành 8 năm sau đó, công trình được làm hoàn toàn bằng đá sa thạch, phủ lên 1 lớp sơn màu trắng xung quanh là khuôn viên rộng khoảng 7ha. Nhà Trắng là nơi ở và làm việc chính của các tổng thống Mỹ

Tổng thổng Thomas Jefferson là vị tổng thống đầu tiên cho phép mở cửa Nhà Trắng để đón tiếp người dân vào dịp lễ nhậm chức nhiệm kỳ thứ hai của ông năm 1805.

Để đến thăm quan Nhà Trắng, công chúng phải đi theo đoàn, thông lệ này có từ thời tổng thống Jefferson và vẫn được duy trì cho đến ngày nay. Giờ mở cửa vào tham quan Nhà Trắng là từ 7h30-11h30 (thứ ba đến thứ năm), từ 7h30-13h30 (thứ sáu và thứ bảy).

Du khách từ 18 tuổi trở lên phải xuất trình các loại giấy tờ tùy thân do chính phủ Mỹ cấp. Công dân người nước ngoài phải xuất trình hộ chiếu hợp lệ. Nếu là người nước ngoài, bạn phải đến xin yêu cầu được tham quan Nhà Trắng thông qua đại sứ quán nước mình.

Du khách khi tham quan Nhà Trắng không được phép quay video, gọi điện thoại, nhắn tin, ăn uống, hút thuốc, không mang theo xe đẩy, túi xách, ba lô, vũ khí, chất gây cháy nổ. Các mật vụ có quyền ngăn cấm khách mang theo bất kỳ vật dụng cá nhân nào mà họ cho là khả nghi.

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment