Mountain View

Chính sách nhập cư thay đổi - người Việt du lịch Mỹ liệu có gặp khó khăn

Sau khi lên cầm quyền, tổng thống thứ 45 của Mỹ - Ông Donald Trump đã có một sô thay đổi về chính sách nhập cư vào Hoa Kỳ> Điều này khiến cho nhiều người Việt tỏ ra lo lắng. Theo thông tin từ nhiều công ty du lịch thì chương trình gia hạn thị thực (visa) Mỹ qua đường bưu điện có một số thay đổi. Ví dụ như thời gian được gia hạn visa du học, du lịch Mỹ sẽ giảm từ 48 tháng xuống còn 12 tháng kể từ ngày visa hết hạn. Đồng thời những ai không đạt yêu cầu này và cần có visa đến Mỹ sẽ phải đặt lịch hẹn để phỏng vấn trực tiếp như các đương đơn lần đầu xin thị thực thay vì được miễn thủ tục này như quy định cũ (hầu hết không cần phỏng vấn trực tiếp).
> Cách đặt mua vé máy bay đi mỹ giá rẻ

Giảm thời gian gia hạn visa

Chính sách thắt chặt visa mới được Mỹ áp dụng từ ngày 1-2, điều này sẽ khiến các nhóm khách du lịch tới Mỹ sẽ bị soi xét, phỏng vấn kỹ hơn và tỉ lệ trượt visa cũng nhiều hơn so với trước đây.

Bà Trần Ngọc Hiến Thanh, Giám đốc Công ty Du lịch Cỏ Việt - chuyên tư vấn gia hạn visa và tổ chức tour, cho biết ở thời điểm này việc xin visa du lịch lần đầu đến Mỹ vẫn chưa gặp khó khăn do chính sách mới. Tuy nhiên, chính sách này ảnh hưởng đến du khách muốn đi du lịch Mỹ nhiều lần hoặc những người đi công tác, làm ăn, ký kết hợp đồng, thăm thân nhân… thường xuyên.

Anh LTC, một doanh nhân ở quận Tân Bình, TP.HCM thường đi công tác, ký kết hợp tác làm ăn với đối tác tại Mỹ, nói chắc chắn thời gian làm thủ tục sẽ kéo dài hơn, đồng thời sẽ tốn thêm phí visa, thủ tục hành chính…cho các bên liên quan.
> Xem thêm: Hãy xua tan cái nóng của mùa hè bằng một chuyến du lịch đến với thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp bằng cách săn vé máy bay đi đà nẵng giá rẻ

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment