Mountain View

Những khách sạn lộng lẫy bị bỏ hoang

Những khách sạn lộng lẫy bị bỏ hoang


Castello di Sammezzano ở Italy ve may bay di Italia là một khách sạn xa hoa và lộng lẫy. Công trình được xây dựng vào năm 1605, tuy nhiên đã không sử dụng gần 20 năm nay. Trước đó, người chủ Ferdinando Panciatichi Ximenes dành 40 năm để cải tạo khách sạn, từ năm 1853. Mặc dù nằm sâu trong vùng Florentine, Sammezzano lại đem tới cho mọi người ấn tượng vì các nét kiến trúc kết hợp cả Tây và Đông, từ Arab, Ấn Độ, Ba Tư cho tới Tây Ban Nha.


Hachijo là một hòn đảo gắn mác “Hawaii của Nhật Bản”, nơi Hachijo Oriental Resort được xây dựng. Khi nghỉ dưỡng bị bỏ hoang hơn một thập kỷ từ 2005, sau khi không thu hút được khách, dẫn tới không đủ chi phí để trả lương cho nhân viên.


Fallside Inn, nằm gần khu vực thác Niagara của Mỹ ve may bay di my. Thác nước nổi tiếng thế giới này thu hút tới 12 triệu lượt khách mỗi năm, nhưng khách sạn Fallside Inn thì không có sức hút tới vậy. Công trình mở cửa từ 1957, có bể bơi, các sân tennis, những vòi tắm nóng, một trung tâm hội nghị và cả phòng tổ chức tiệc nhảy. Ngày nay, lớp sơn tường đã tróc lở, những chiếc điện thoại và đồ trang trí cho thấy rõ sự tàn phá của thời gian.


Khách sạn Lee Plaza ở Mỹ cũng là một công trình bị bỏ hoang dù còn nhiều trang thiết bị tốt và đẹp. Tòa nhà 15 tầng ở thành phố Detroit, do Charles Noble thiết kế và xây dựng vào năm 1929. Khi đó, Le Plaza là niềm tự hào của dân địa phương vì kiến trúc Art Deco ấn tượng. Do kinh tế suy thoái, khách sạn bị đổi chủ nhiều lần và dẫn tới tình trạng bị bỏ hoang hiện nay.Ở Đức cũng có những khách sạn, lâu đài bị bỏ hoang. Đó đều là các điểm đến từng thu hút nhiều du khách nhưng bị bỏ hoang từ Chiến tranh lạnh. Nhiếp ảnh gia Christian Richter đã dành suốt những năm tháng niên thiếu của mình để khám phá các công trình bỏ hoang ở Đức ve may bay di duc.

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment