Mountain View

Đi Tokyo thưởng thưởng thức Edomae zushi đến Kyoto để ăn món Yudofu.Cũng giống như tại Việt Nam, mỗi thành phố, hay mỗi vùng đất của Nhật Bản lại là quê hương của một số món ăn rất ngon và nổi tiếng. Hôm nay, các bạn hãy cùng đại lý vé máy bay đi Nhật Bản để đi du lịch Nhật Bản qua những món ăn nổi tiếng nhé.
 

Tokyo: Edo-mae zushi. Thủ phủ Tokyo của Nhật Bản một thành phố nổi tiếng với món ăn Edo-mae zushi hay còn được gọi là sushi. Món ăn này thoạt nhìn trông đơn giản với vài lát thịt hoặc hải sản sống đặt trên một nắm cơm, nhưng mùi vị thì vô cùng tuyệt vời vì đó là phong cách ẩm thực Nhật Bản trong ẩm thực càng đơn giản càng đòi hỏi sự tinh tế và kết hợp rất nhuần nhuyễn. Do đó, để làm ra được những miếng sushi ngon và đẹp mắt, người đầu bếp phải mất 7 năm rèn luyện thành thục về cách sử dụng dao và chọn nguyên liệu cho món ăn này đó các bạn ạ.

 

Sushi đứng đầu danh sách những món ăn nổi tiếng nên thưởng thức khi du lịch Nhật Bản . Đặc biệt là bạn đừng bỏ lỡ món sushi băng truyền tại các cửa hàng sushi ở Tokyo nhé, chuyến đi này chắc sẽ làm bạn hài lòng.
Kyoto: Yudofu
Du lịch Nhật Bản khám phá món ăn nổi tiếng thì không thể bỏ qua Kyoto với món Yudofu. Thực chất đây là món “đậu phụ luộc” quen thuộc. Nhưng “đậu phụ luộc” của Kyoto lại hoàn toàn khác với Việt Nam hay ở Trung Quốc, bởi cách nấu đặc biệt cầu kỳ với các món ăn kèm hài hòa.

 

Thông thường ở Việt Nam chúng ta thường luộc đậu phụ với nước sôi rồi bỏ ra chấm mắm hay tương bần là xong. Nhưng người Kyoto lại chế biến món ăn này vô cùng cầu kỳ, họ ninh đậu trong một nồi nước hầm rất đặc biệt, khi đậu chín và ngấm gia vị họ sẽ rắc thêm rau và tảo bẹ lên trên. Khi ăn thì dùng kèm với 2 loại gia vị là yuzu kosho và ponzu.
Cùng đại lý vé máy bay đi Nhật Bản trải nghiệm để khám phá những món ăn ngọn tại mọi vùng miền của Nhật Bản nhé!

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment