Mountain View

Du lịch Mỹ tham quan đập nước Hoover Dam ở bang Arizona.


Đập Hoover Dam được xếp hạng là một trong 7 công trình xây dựng vĩ đại nhất nước Mỹ, đập thủy điện này còn được công nhận là kỳ quan lịch sử quốc gia, hàng năm thu hút hàng chục triệu du khách đến thăm quan nơi này..
 Ðập nước Hoover Dam cách bang Las Vegas 48 km về hướng Ðông Nam và nằm trong vùng Black Canyon của con sông Colorado gần biên giới với Nevada và Arizona. Hoover Dam là một công trình kiến trúc vĩ đại để điều hòa lưu lượng nước, ngăn ngừa lũ lụt, dẫn thủy nhập điền tiêu tưới cho hoa mầu và quan trọng hơn hết là cung cấp điện năng cho toàn thành phố sống về đêm Las Vegas và cả một vùng Nam California tưng bừng sức sống.
 

Trước khi xây đập người ta đã phải đào 4 đường hầm xuyên qua đá làm đường cho nước chảy thay thế con sông thiên nhiên sẽ bị ngăn lại để làm đập. Muốn đào đường hầm qua núi đá ngoài cho mìn nổ, họ còn phải dùng một xe tải lớn có 3 tầng và trên mỗi tầng là những người thợ cầm những mũi khoan chạy bằng hơi ép như những khẩu súng đại liên để khoan đá. Mùa hè trong vùng này rất nóng nhất là trong đường hầm lại thiếu quạt gió để thông khí nên những công nhân phải quấn những bọc nước đá quanh người cố làm cho mát nhưng cũng không đủ, hơn 100 người đã thiệt mạng trong công trình xây đập!

Ngày 1/3/1936 công trình xây đập được hoàn tất và nhà máy phát điện ở Hoover Dam bắt đầu chuyển điện trên dây cao thế về Los Angeles từ ngày 9/10/1936. Sau đó nhà máy được gắn thêm những máy phát điện khác cho tới năm 1961 mới hoàn tất.
CùngEva Air để có những vé máy bay đi Mỹ giá rẻ bạn nhé.

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment