Mountain View

Du lịch đến những nơi “cõi âm” có thật trên Trái Đất

Cái chết có thể là một điều đáng sợ, nhưng việc khám phá và tìm kiếm ra những “cánh cửa” dẫn đến… địa ngục có lẽ còn đáng sợ hơn cả cái chết. Chỉ cần bạn đảm bảo sẽ không “bất tỉnh nhân sự” khi bất ngờ bị một con quỷ Satan xuất hiện “hù dọa”, bạn đã có thể yên tâm cùng Đại Lý VietNamAirlines  khám phá những cánh cổng giúp đến với “cõi âm” dưới đây.

Canote (Hố thần tiên) – nơi trò chuyện của các “linh hồn”

Canote hay còn gọi là Hố thần thiên không chỉ là một trong những địa danh đẹp ấn tượng ở Yucatan, Mexico, mà nơi đây còn được biết tới là nơi người Maya cổ đại (tộc người nổi tiếng với các dự đoán về ngày tận thế) dựa trên những bản khắc của Cum Hau – một vị thần của người Maya đã chết, tin rằng đây là cánh cổng của những hồn ma đã chết đi vào kiếp sau.

Cánh cửa tới địa ngục do các nhà khoa học vô tình “mở” ra

Trong khi người Maya tìm thấy thế giới bên kia của họ ở dưới nước, thì cánh cửa địa ngục nằm ở làng Derweze của cộng hòa Turkmenistan là một hố bùn và những ngọn lửa kéo dài như vô tận. Thật không may, cánh cửa địa ngục “nhân tạo” này lại do một số các nhà khoa học người Liên Xô, trong khi tiến hành khoan thăm dò địa chất ở đây vào năm 1971, đã khoan phải một túi khí, khiến mặt đất bên dưới của giàn khoan bị sụp đổ vào tạo thành một hố lớn với đường kính 70 mét.

Do lo lắng những khí độc thoát ra từ miệng hố sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con người, các nhà khoa học đã quyết định đốt hố để khí mê-tan không bay vào khí quyển gây hiệu ứng nhà kính. Khi đó người ta nghĩ rằng các khí độc sẽ cháy hết trong vòng vài ngày, nhưng hơn 40 năm qua nó vẫn không ngừng bốc cháy và hiện nay nơi đây đã trở thành nơi thu hút rất đông những du khách hiếu kỳ trên thế giới đến tham quan.

Con đường “hắc ám” Dark Hedges có… ma

Tuy con đường “hắc ám” Dark Hedges là một trong những địa điểm dân đam mê nhiếp ảnh chọn làm nơi chụp hình nhiều nhất ở Bắc Ailen, nhưng đây cũng là nơi khiến mọi người “hoảng sợ” nhất khi ghé thăm, giống hệt không khí mạ mị khi xem phim Sleepy Hallow (Kỵ sỹ không đầu). Phim truyền hình “Game of Thrones” (Trò chơi vương quyền) của đài HBO cũng từng có cảnh quay tại đây. Con đường này còn nổi tiếng bởi bị cho là bị “ám” bởi nữ hoàng Grey Lady, thường xuất hiện vào lúc hoàng hôn. Tuy nơi đây không hẳn là một cánh cổng để vào địa ngục, nhưng chỉ cần tới đây bạn sẽ cảm nhận được nó chính là như vậy.

Nhưng địa ngục không nhất thiết phải là những nơi ghê sợ…


hành phố Michigan của Mỹ thực chất không phải là nơi có những cánh cổng “dựng tóc gáy” để bước xuống địa ngục, nhưng theo một cách nghĩ khác thì nơi đây cũng được đánh giá là “địa ngục”. Tuy nhiên, bạn không có gì phải lo lắng khi du lịch tới Michigan, bởi “Hell” (Địa ngục) đang nói đến ở đây chỉ là một thị trấn nhỏ thú vị ở đây mà thôi.

Như vậy đã đủ kích thích bạn muốn đến để khám phá một lần chưa nhanh tay liên hệ Đại LýVietNamAirlines để đặt vé sớm nhất cùng với các chương trình khuyến mãi vô cùng hấp dấn


Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment