Mountain View

Tham quan đập nước Vĩ Đại Hoover Dam, Hoa Kỳ

 Hoa  Kỳ với những gì mà thiên nhiên  đã ban tặng cho , với một vùng đất rộng lớn với những cảnh đẹp  hùng vĩ, một nền kinh tế  hàng đầu thế giới và đa dạng về  văn hóa dân tộc, Hoa Kỳ hẳn sẽ để lại nhiều  ấn tượng không thể nào quên khi  một lần đặt chân đến đất nuớc  này. Hãy cùng  tham quan đập nước Hoover Dam lịch sử của đất nước Hoa Kỳ.

Đập thủy điện Hoover Dam là đập  lớn nhất nước Mỹ và hồ Mead nơi cung cấp  thủy điện cho toàn vùng Tây Nam Hoa Kỳ như Las Vegas, Arizona,…   Hãy khám phá công trình xây dựng vĩ đại của đập nước Hoover Dam.Được coi  là một trong 7 công trình xây dựng vĩ đại nhất Hoa Kỳ  đập thủy điện Hoover Dam còn  công nhận là kỳ quan lịch sử  và là một trong 100 kỳ quan của toàn cầu ở thế kỷ truớc . Đây cũng là đập lâu đời  nhất trong số các đập cao trên 150m được xây dựng ở Hoa Kỳ . Đập mang tên  Tổng thống Herbert Hoover vì ông đóng vai trò  trong việc xây dựng  công trình kiên cố này.

Đập Hoover được khởi công  tại Black Canyon thuộc  sông Colorado. Vị trí  đập nằm giữa hai tiểu bang Arizona và Nevada.  cao 221,4 m, Hoover là đập cao thứ nhì trên nước Mỹ, đập có chiều dài 379.2 m xây theo hình móng ngựa. Chân của đập dày 200 mét và đỉnh đập dùng làm đường giao thông  15m.Được  xây dựng ngày 20/4/1931, xây dựng chỉ 5 năm, kết thúc năm 1936. mục tiêu chính của đập  Hoover là để cung cấp nguồn nước và  điện cho các tiểu bang xung quanh. 17 máy phát điện của đập Hoover có thể sản xuất   2,071 megawatts năng lượng thủy điện.

Vụ khủng bố ngày 11/9/2001 đã khiến  giới chức chính quyền đi đến quyết định sẽ xây một cây cầu với hệ thống dây cáp để thay thế cho con đường đi qua đập  và được hoàn thành  tháng 10 năm 2010. Cây cầu cao 260m tính từ sông Colorado là cây cầu cao nhất Hoa Kỳ còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay liên hệ Đại Lý UnitedAirlines để đuợc tư vấn cách đặt vé và lịch trình bay một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Vài Con Số Về Đập  Hoover Dam:
–  Chi Phí  cho công trình xây đập là 165 triệu USD với chiều cao 726.4 feet (221.4 mét) là đập cao thứ 2 ở Mỹ. –  Bề dầy ở  chân đập là 660 feet (200 mét) và  trên là 45 feet (15 mét).
–   Toàn bộ Số lượng bê tông xây là 3.33 triệu mét khối, đủ để xây con đường to 15 ft. từ San Francisco đến New York!
–  Có  gần  21,000 công nhân, mỗi ngày có 3,500 người làm việc và  cao điểm (tháng 6, 1934) có đến 5,218 người.
–  hang năm có 8 đến 10 triệu khách du lịch viếng thăm đập, mỗi ngày có trên 20 ngàn du khách đến đây tham quan.Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment