Mountain View

Bảo tàng Metropolitan- NewYork

Bảo Tàng Metropolitan Museum of Art (viết tắt là the Met) là một trong những viện bảo tàng mỹ thuật lớn nhất của Hoa Kỳ đặt tại thành phố New York.

 sáng lập Metropolitan Museum of Art
Nền móng của Metropolitan Museum of Art New York không nằm bên trong nghị quyết thành lập của cơ quan văn hóa Hoa Kỳ, mà từ ý tưởng hoàn toàn cá nhân của  John Jay.
Từ ý tưởng lớn đó, năm 1890, với sự ủng hộ của mọi nguời, các doanh nhân và nghệ sĩ, Metropolitan Museum of Art New York đã được khai trương với  triển lãm đầu tiên mà tác phẩm trưng bày hoàn toàn đi mượn từ nơi khác. Tới năm 1907, Metropolitan Museum of Art mới là chủ sở hữu của nhiều tuyệt phẩm nghệ thuật nổi tiếng, đầu tiên là của Renoir, rồi sau đó là của các danh họa Matisse, Manet, Monet, Durer, Rembrandt lần lượt hội tụ .


Không gian nghệ thuật hội tụ
Quy mô  của Metropolitan Museum of Art dần được mở rộng, nhiều tác phẩm nghệ thuật  từ khắp thế giới được nhập về một cách có hệ thống. Bộ sưu tập nghệ thuật riêng của bảo tang Metropolitan này nắm giữ khá đa dạng và phong phú. Hơn ba triệu tuyệt  phẩm nghệ thuật đã hội tụ ở Metropolitan Museum of Art. Trong bảo tàng có các bộ sưu tập rất quý hiếm về nghệ thuật Ai Cập  và phương Ðông , nghệ thuật châu Âu gồm các kiệt tác của Titian, Georges de La Tour, Rembrandt, Monet, Van Gogh…và những tác phẩm Hy Lạp cổ đại, La Mã, Hồi giáo Trung cổ, đặc biệt là hội họa châu Âu  của thế kỷ XX. Trong số các kiệt tác mỹ thuật thế giới được trưng bày tại đây  phải kể đến “Ðức Mẹ với Chúa Hài Ðồng và cây đàn” của Raphael, “Thần Vệ Nữ và cây đàn” của Titian, “Phong cảnh Toledo” của El Greco… Bộ sưu tập  chính nó là quá rộng lớn mà du khách đến thăm hoặc thậm chí đọc về  toàn bộ cũng rất tốn thời gian.Hiện nay, Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan là một trong những điểm đến quan trọng nhất khi khách du lịch tới New York và nơi này  quê hương của nhiều hoạt động du lịch. Không chỉ cung cấp đến khách du lịch những tác phẩm nghệ thuật hấp dẫn, mà còn truyền cảm hứng cho nghệ sĩ của ngày hôm nay những ý tưởng độc đáo táo báo.Mọi năm, Bảo tàng Metropolitan Museum of Art thu hút hơn 4 triệu người đến tham quan chiêm nguỡng . 


Giá vé tham quan Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan không cố định và bạn có thể trả tiền theo ý muốn nhưng 25 đôla là số tiền đuợc đề nghị ra còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay liên hệ Đại Lý UnitedAirlines để có những trải nghiễm khám phá vô cùng thú vị .Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment