Mountain View

Vườn quốc gia Nahanni – Canada

Vườn quốc gia Nahanni – Canada

Nahanni, một trong những con sông hùng vĩ nhất khu vực Bắc Mỹ là vườn quốc gia Nahani. Vườn quốc gia này có diện tích lên tới 476.520ha, nổi tiếng với những rãnh núi sâu  1.000 mét và những thác nước  vô cùng kỳ vĩ cùng với hệ thống hang động đá độc đáo. Những dãy núi đá granit và đá vôi được các con sông cắt ngang tạo nên các thác nước lớn, trong số đó nổi tiếng nhất : thác Virginia. Thác Virginia là một trong số những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ nhất  Bắc Mỹ, nếu đã từng đến đây, bất kỳ ai cũng sẽ vô cùng kinh ngạc trước cảnh núi non hùng vĩ với thác nước đổ từ trên đỉnh núi xuống sông  90 mét( 250 feet). Ở giữa thác nước sừng sững một chỏm núi với tên Manson  Hiện nay, Khang Vuong Booking – Đại lý giá vé máy bay rẻ đang mở bán 
vé máy bay đi Mỹvé máy bay đi New Yorkvé máy bay đi Seatte giá rẻ …và nhiều thành phố khác của Mỹ. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đặt vé máy bay..


Trung tâm của vườn nằm ở phía nam sông Nahanni. Ở đây có bốn hẻm núi lớn  gọi lần lượt theo số thứ tự là: hẻm Thứ Nhất, thứ Hai, thứ Ba và thứ Tư... tạo nên một dòng sông nước trắng  hùng vĩ. Tên gọi Nahanni xuất phát từ tiếng thổ dân Dene và được hiểu  nghĩa là "Tinh thần".
Cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp với hệ thống núi , sông hồ, rừng lá dương...đã mang lại cho vườn quốc gia Nahanni cảnh sắc hiếm nơi nào có  và nơi đây từ lâu đã trở thành điểm đến yêu thích của những người yêu thích thiên nhiên phong cảnh, các vận động viên leo núi và những người ưu thích khám phá..
Toàn bộ vườn quốc gia này có địa chất địa mạo  được tạo thành qua quá trình kiến tạo hàng triệu năm của trái đất. Hệ thống những suối nước nóng  cũng vô cùng nổi tiếng. Không chỉ  vậy, vườn quốc gia còn có rừng lá dương – đây là nơi cư ngụ của các loài chim, cá và các loài động vật có vú . Với những giá trị nổi bật và vẻ đẹp hùng vĩ , vườn quốc gia Nahanni là một trong số những di sản đầu tiên của Canada được Unesco phong tặng.

Qua nhiều cuộc điều tra, các nhà động vật học cho biết vườn quốc gia Nahnni là nơi cư trú của nhiều loài thú quý hiếm : gấu xám Bắc Mỹ; tuần lộc Bắc Mỹ; chó sói,...và vô số các loài động vật thân mềm . Tổng cộng có hơn 40 loài động vật có vú, 170 loài chim đang sinh trưởng tại đây. Bên cạnh đó với những hẻm núi lớn  những con sông với thác nước hùng vĩ, khu vực này còn xuất hiện cá hồi và một số loài cá  vùng Bắc Mỹ.

Rừng lá dương có hệ thống thảm thực vật phong phú được chia thành hai quần xã  chính là vùng rừng đồng bằng và vùng núi cao. Người ta tìm thấy ở đây những loài cây mọc trên núi  có thể sống trong môi trường ẩm ướt bên dưới bởi chúng đã tự biến đổi để thích nghi với môi trường. Bên cạnh đó, các loài lan rừng cũng rất đa dạng, đặc biệt một số loài phong lan quý hiếm chỉ tồn tại trên các đỉnh núi  cũng được tìm thấy . Tổng cộng có khoảng hơn 600 loài thực vật trong đó có 325 loài bậc cao có mạch đang sống tại  Nahann.
Các dãy núi đá tại đây  rất đặc biệt trong đó có những khu vực chủ yếu là đá sa thạch, những khu vực lại chủ yếu  đá vôi..Tại trung tâm của vườn lại có dãy núi đá lửa tương phản với những dãy núi còn lại.

Cũng tại vườn quốc gia Nahanni còn có hệ thống ruộng bậc thang cực kỳ đặc biệt. Đây là hệ thống ruộng được tạo thành ở độ cao dưới 30 mét. Những thửa ruộng này được cư dân trong các làng lân cận đào núi tạo thành để canh tác. Các nhà khoa học cho biết, các di chỉ được tìm thấy còn có dấu tích  các loài vật nuôi như dê núi.
Điều khiến các nhà khoa học, địa chất chú ý nhất là tình trạng  nước ngập tại khu vực đã tạo nên nhiều hẻm núi, rãnh nước và sông suối trong hàng vạn năm và cho đến nay hiện tượng này vẫn đang tiếp diễn.Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment