Mountain View

Vườn quốc gia Everglades - Hợp chủng quốc Hoa Kỳ

vườn quốc gia Everglades nằm ở miền Nam Florida. Vườn quốc gia này được xem là vùng đất hoang dã nhiệt đới rộng lớn nhất ở Hoa Kỳ. Có đến 1/4 diện tích của vườn quốc gia từng là vùng đất nổi tiếng trong lịch sử và là nơi sinh trưởng của nhiều loài thú quý hiếm có thể kể tên ra là : cá sấu châu Mỹ; báo Florida và lợn biển Đông Ấn. Tổng diện tích của toàn bộ vuờn quốc gia  là 6.105 km2 trong đó có 20% diện tích gốc là đất ngập nước.  Đến thăm  Everglades  ngay hôm nay chỉ với một tấm vé máy bay đi Mỹ  tại KhangVuongBooking

Khu vực hoang dã trong vườn có diện tích  khoảng 5,247 km2 là nơi nhiều loài thú quý hiếm sinh sống. Những loài thứ này thường đi  săn mồi và lang thang dưới những ngóc ngách của các rễ cây ngập nứoc, những đồng cỏ bao la  rộng lớn và vùng ven biển. Bên cạnh một số loài đặc biệt quý hiếm, các nhà động vật học cũng đã thống kê ra là có 350 loài chim; 300 loài cá; 40 loài động vật có vú và 50 loài bò sát sinh trưởng tại đây.
Khu đầm lầy thuộc vườn quốc gia này bắt nguồn từ phía Nam vùng  Orlando khi sông Kissimmee đổ nước vào hồ Okeechobee. Đây là một hồ  cạn nuớc. Những tháng mưa nhiều, nước hồ tràn ra chảy về phía Nam. Dòng sông cạn này rộng khoảng 97km và dài trên 160km, chảy chầm chậm trên nền đá vôi kết thúc ở Vịnh Florida.
Những tháng mùa khô, khu đầm lầy nhiều cỏ sawgrass này khô cằn rất  dễ bị cháy. Do đó vùng đầm lầy Everglades thường thấy nước ngập vào mùa mưa và nhiều trận cháy cỏ khô vào mùa nắng. Một văn sĩ Mỹ đã mô tả dòng đầm lầy này là"River of grass" ( dòng sông cỏ dại).

Theo các nhà khoa học thì con người đã sống trong vùng đầm lầy này từ  khoảng 15.000 năm trước. Đó là hai bộ lạc da đỏ Calusa và Tequesta. Tuy nhiên khi người Tây Ban Nha  xâm chiếm và cai trị Florida, hai bộ lạc da đỏ này càng ngày càng ít người hơn và dần dần chuyển đến những vùng đất khác  màu mỡ hơn sinh sống. Sau này bộ lạc Seminole bị người Mỹ đuổi về sống trong vùng đầm lầy này. Họ đã sống, phát triển bộ lạc của mình tại đây trong suốt một thời gian dài.
Quả là thú vị đúng không nào? Còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay đặt Vé máy bay đi Mỹ  của VietNamAirlines để có cơ hội đến với vuờn quốc gia rộng lớn và độc đáo này. Hãy đặt vé ngay từ bây giờ và xách ba lô lên, trải nghiệm và khám phá những vùng đất thiên nhiên hoang dã  của nước Mỹ nhé!

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment