Mountain View

thác Niagara kiệt tác thiên nhiên

thác Niagara kiệt tác thiên nhiên
Niagara Falls – thác Niagara là tổ hợp thác lớn nhất ở Bắc Mỹ có vị trí đặc biệt, nằm trên biên giới giữa 2 quốc gia Canada và Mỹ. Nếu đến thành phố New York (Mỹ), du khách thường dành 2 ngày để có thể đến và nhìn ngắm dòng thác vô cùng tuyệt đẹp. Còn ở Canada, thành phố gần nhất là Toronto sẽ chỉ lấy của bạn một ngày đi và về để trải nghiệm biểu tượng thiên nhiên hung vĩ của cả hai quốc gia này . Đến thăm Deerfield Beach ngay hôm nay chỉ với một tấm 
vé máy bay đi M tại Khang Vuong Booking
Con đường từ bãi đậu xe nối ra vỉa đá trên cao là nơi dễ dàng chiêm nguỡng thấy dòng nước trắng xóa đang miệt mài tuôn xuống bên dưới. Vào giai đoạn cuối của kỷ băng hà (thời kỳ đóng băng Wisconsin khoảng 10.000 năm trước), những sông băng bị rút xuống hình thành các khe nứt  nối giữa hai đại hồ Eire và Otario là dòng Niagara chở theo hàng tỷ mét khối nước. Nhưng thiên nhiên còn làm được nhiều hơn thế, dòng sông đang yên bình bỗng “rơi” xuống ở độ cao 20-50 m hình thành nên thác Niagara bây giờ.

Horse Shoe Falls (thác Móng Ngựa), the American Falls (thác Mỹ) và Bridal Veil Falls (thác Bridal Veil) tạo thành thác Niagara. Tuy không thật cao nhưng Niagara là thác nước rất rộng với lượng nước trên 168.000m3 chảy qua mỗi phút. Nếu tính đơn giản một chiếc bồn tắm chứa 500 lít thì mỗi giây có khoảng 11.400 chiếc bồn chứa nước như thế đổ xuống thác , một ví dụ cực kỳ dễ hiểu so với các thông tin hàn lâm mà tôi đọc được trong tài liệu. Màu xanh lá cây của nước đến từ khối lượng khoảng 60 tấn/phút muối hòa tan với bột đá tinh khiết xói mòn dòng Niagara.
Hành trình thú vị nhất tại thác Niagara là chuyến đi thuyền Maid of the Mist dưới lòng con thác đục ngầu phía xa xa. Giá vé cho người lớn khoảng 15,5 USD (330.000 đồng) và trẻ em 6-12 tuổi là 9 USD (190.000 đồng). Mỗi hành khách sẽ được phát một chiếc áo mưa để tránh bị ướt khi thuyền di chuyển sát vào chân thác. Dịch vụ này đã có từ năm 1846 và mỗi ngày thu hút hàng nghìn lượt du khách trải nghiệm cảm giác bị cuốn vào “họng quỷ” bởi sức mạnh của dòng nước.

Bỏ lại sau lưng cây cầu Cầu Vồng – Rainbow Bridge nối liền hai quốc gia, con thuyền lớn lừng lững chạy ngang qua thác American và Bridal Veil thuộc lãnh thổ Mỹ. Những chấm nhỏ li ti đang di chuyển trên đài quan sát chính là các du khách ở bên kia biên giới.
Quả là thú vị đúng không nào? Nhanh tay đặt vé máy bay đi Mỹ tại đại lý Khang Vuong Booking, bạn sẽ được nhân viên đại lý tư vấn nhiệt tình về vé máy bay và những thông tin về địa điểm du lịch.Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment