Mountain View

Những cây cầu độc đáo nhất nước Mỹ


Tuy không phải là quốc gia có nhiều sông suối như nhiều nơi khác nhưng Mỹ lại sở hữu những cây cầu độc đáo và nổi bật. Cây cầu cáp dây văng rộng nhất thế giới, cây cầu Bảy Dặm, cầu Cổng Vàng… là những cây cầu nhân tạo độc đáo nhất của nước Mỹ thể hiện sự tài hoa từ bàn tay và khối óc của con người trong thế kỷ XXI.

Khám phá những cây cầu độc đáo nhất nước Mỹ ngay hôm nay cùng Khang Vuong Booking :

Cầu Skywalk Grand Canyon.Cầu Skywalk Grand Canyon nằm cheo leo ở độ cao 1.200 m phía trên một cao nguyên đá tại bang Nevada của Mỹ được làm toàn bằng kính có thể khiến du khách phải nín thở khi đi dạo trên đó.
Tuy nhiên, các thông số kỹ thuật của cây cầu lại khiến người ta có thể an tâm khi đứng trên nó, cầu này có thể nâng đỡ sức nặng của 71 chiếc Boeing 747 đã chở đầy khách, và cũng vững vàng trước tác động của một trận động đất 8 độ richter trong bán kính 75 km.

Cầu Cổng Vàng tại thành phố San FranciscoCầu Cổng Vàng được coi là cây cầu vĩ đại, đẹp và lãng mạn nhất thế giới. Nó là nơi để người ta có thể ngồi kề vai ngắm sao trời, ngắm vầng trăng treo lơ lửng trên màn đêm đen thẳm, ngắm mặt trời mọc vào mỗi buổi sớm mai, trao nhau những lời yêu đương tình tứ hay nụ hôn ngọt ngào. Tới California mà không đi thăm Cầu Cổng Vàng chẳng khác nào tới New York mà lại bỏ qua Nữ Thần Tự Do. Cây cầu này đã hàng trăm lần xuất hiện trên phim ảnh Hollywood, mà nổi bật nhất phải kể đến tập phim 007 A View To Kill…

Nhưng nếu bạn dừng chân ở Florida, Mỹ thì sẽ thấy cây Cầu Bảy Dặm  hiên ngang giữa một vùng trời đất bao la.


“Cầu 7 dặm” ở Florida chạy qua eo biển giữa vịnh Mexico và eo biển Florida đến đất liền. Chiều dài của nó là 6.79 dặm tương đương 10,93km. Khởi thủy mục đích sử dụng của chiếc cầu là dùng làm đường xe lửa được xây dựng trong gần 5 năm, từ năm 1908 - 1912. Nó là một phần đường ray xuyên biển của Henry Flagler giữa Miami và Key West.

Ngày nay, chiếc cầu Seven Mile Bridge , trở thành một trong những chiếc cầu dài nhất thế giới. Vẻ đẹp hùng vĩ của nó đã thu hút nhiều nhà làm phim, chiếc cầu đã “thủ vai” trong một số bộ phim như True Lies, 2 Fast 2 Furious, License to Kill và Up Close & Personal.

Nước Mỹ cũng là nơi sở hữu cây cầu cáp dây văng rộng nhất thế giới Leonard P. Zakim.Leonard P. Zakim tại bang Massachusettes, Mỹ là cây cầu cáp dây văng rộng nhất thế giới và là một phần của tuyến đường cao tốc lớn nhất Mỹ - Boston"s Big Dig.

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment